วิธีทำความสะอาดชุดแบนเด็กซ์

How to take care of your bandage dress

สำหรับใครที่ชอบใส่ชุดเนื้อผ้าแบนเด็กซ์(ฺBandage Dress)แน่นอนอยู่แล้วว่าซื้อมาแพงและก็คงอยากจะเก็บไว้ในตู้นานๆใส่ได้หลายๆครั้ง แต่พอซักครั้งเดียวหลังจากนั้นผ้าก็ไม่สวยแล้ว นั่นคือวิธีที่ผิดค่ะ

ดังนั้นเรามีวิธีการดูแลรักษาที่ถูกต้องมาฝากกันค่ะ

วิธีเก็บในตู้เสื้อผ้า

  • ใช้ไม้แขวนเสื้อคุณภาพดีแขวน จะช่วยรักษารูปทรงของไหล่และแขน ห้ามพับแล้วสอดชุดแขวนเหมือนกางเกง
  • ห้ามพับหรือทำยับยัดใส่ในตู้ จริงๆแล้วไม่ควรเก็บในตู้เสื้อผ้าแบบเบียดๆกัน ควรจะวางชุดไว้ในลิ้นชักที่มีขนาดพอเหมาะหรือวางบนพื้นราบ และสามารถวางตัวอื่นทับได้อีกหลายๆตัวแต่ต้องเป็นผ้าแบนเด็กซ์เดียวกันเท่านั้น จะช่วยลดรอยยับและการขยายหรือหดขนาดได้ ดีกว่าใส่ไม้แขวน
  • ห้ามเก็บไว้ในกล่องพลาสติก เพราะนานไปจะทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์

 


วิธีทำความสะอาด

  • ส่งซักแห้งคือวิธีที่ดีที่สุด เพราะส่วนมากทางร้านซักรีดจะรับมือกับการดูแลเนื้อผ้าต่างๆได้เป็นอย่างดี ต้องเลือกร้านที่ดีๆด้วยน่ะค่ะ และมั่นใจได้ว่าเค้าสามารถดูแลชุดเราได้
  • ทำความสะอาดเองที่บ้านก็ได้ค่ะถ้าไม่เชื่อใจในร้านซักรีด แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ หากซักเครื่องต้องซักในน้ำเย็นเท่านั้นและปรับแรงปั่นให้เบาที่สุด ใช้น้ำยาซักผ้าแบบอ่อนโยนและใส่แค่นิดเดียวเท่านั้น
  • ซักมือได้ และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ใช้นำยาซักผ้าแบบอ่อนโยนและใส่แค่นิดเดียวซักในน้ำเย็น ห้ามขยี้หรือบิด แล้วล้างออกในน้ำเย็นอีกครั้ง
  • การตากชุด ตากโดยวางราบในที่ๆโปร่งมีลมพัด ห้ามใส่ไม้แขวนเในขณะเปียก พราะจะทำให้ชุดเสียทรง หดหรือยืดได้
  • การรีด รีดได้ในขณะที่ยังชื้น โดยตั้งความร้อนเตารีดแบบต่ำ หรือหากจะรีดชุดที่แห้งแล้ว สามารถใช้ผ้าชื้นวางบนชุดแล้วรีดบนผ้านั้นเพื่อป้องกันเตารีดสัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรงค่ะ
  • การทำความสะอาดเฉพาะจุดที่เปื้อน โดยหยดน้ำเย็นแล้วใช้สบู่ถูบริเวณที่เปื้อน แล้วหยดน้ำเย็นล้างอีกครั้ง เสร็จแล้วสามารถใช้เตารีด รีดจุดที่ทำความสะอาดนั้นในขณะที่ยังชื้นได้เลย

เคล็ดลับเก็บชุดให้ได้นาน

ถ้าเป็นไปได้ ห้ามซักบ่อย เพราะวัสดุที่ใช้ทำนี้เป็นเนื้อผ้าที่อ่อนแอมากเมื่อโดนน้ำ เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้ชุดเสียหายได้ง่ายคือการซัก ชุดแบนเด็กซ์ดีไซน์มาเพื่อให้ใส่ได้หลายๆครั้งแล้วค่อยทำความสะอาด แต่หากจำเป็นต้องทำความสะอาดเนื่องจากมีรอยเปื้อนหรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นก็สามารถทำได้แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษอย่างเบื้องต้นที่บอก อย่าลืม!ต้องซักในน้ำเย็นเท่านั้น ใช้น้ำยาซักแบบอ่อน ห้ามบิดหรือขยี้ ห้ามพับในขณะที่ยังชื้น ถ้าสามารถดูแลรักษาได้เองแบบนี้แล้วก็จะสามารถยืดเวลาชุดสวยๆของคุณได้นานทีเดียวค่ะ


Shop new bandage dress click here

 

You may also like